Thẻ

,

Một căn bếp sạch đẹp, tiện lợi sẽ khiến chủ nhân bớt ngại hơn khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình để giữ gìn tổ ấm.

Xếp vật dụng theo tần suất sử dụng

Một trong những nguyên tắc bạn nên thực hiện khi sắp xếp phòng bếp đó là xếp các vật dụng theo tần suất sử dụng. Chẳng hạn bát đĩa dùng hàng ngày thì nên để ở giá thấp, dễ tiếp cận nhất, còn những đồ chỉ sử dụng vào dịp đặc biệt thì để ở giá trên cao. Cách sắp xếp này đem lại cho bạn sự tiện lợi hơn trong việc làm bếp.

Những cách sắp xếp phòng bếp gọn gàng, dễ sử dụng - Archi

Nhóm các vật tương tự với nhau

Một cách khác để bố trí phòng bếp tiện lợi là xếp các vật tương tự gần nhau. Tương tự ở đây có thể là tương tự về mục đích sử dụng hoặc hình dáng… Chẳng hạn, nhóm các loại chai lọ gia vị lại với nhau, bát đĩa để cạnh nhau… Như thế, khi cần tìm chúng, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn.

Bố trí khu vực xoong nồi gần bếp nấu

Một trong những vật dụng không thể thiếu khi nấu nướng là xoong nồi. Do đó, để tiện lợi cho việc chuẩn bị món ăn hàng ngày, bạn nên dành một khu vực gần bếp nấu cho loại vật dụng này. Bạn có thể sử dụng ngăn kéo hoặc tủ bếp, giá đựng cho loại vật dụng này.

Thiết kế vật lưu trữ nắp chuyên dụng

Nắp nồi tưởng nhỏ nhưng nếu không được sắp xếp gọn gàng, chúng sẽ dễ dàng khiến căn bếp của bạn trông bừa bộn. Hãy sử dụng một vật lưu trữ chuyên dụng để đựng tất cả các loại nắp nồi. Với cách này, khi nấu nướng, cần loại nắp cho nồi nào, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chúng mà lại giúp bếp trông gọn gàng.

Gắn giá đựng sách linh hoạt

Sách hướng dẫn nấu ăn là vật quen thuộc của các chị em phụ nữ, nhất là khi bạn muốn thử nghiệm món ăn mới. Một giá đựng sách gắn trên tường cho phép bạn xem công thức nấu ăn tiện lợi hơn đồng thời bảo vệ sách khỏi bị bẩn. Nhưng nhớ chọn loại giá có thể mở ra gập vào để tiết kiệm diện tích nhé.

Nhóm các dụng cụ hay sử dụng gần khu vực nấu nướng

Bên cạnh xoong nồi thì còn có một số dụng cụ mà bạn hay sử dụng khi nấu nướng như dao kéo, thìa đũa… Để tiện lợi cho việc làm bếp, bạn nên để chúng trong tầm với của khu vực bếp nấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng cốc, lọ… để nhóm chúng lại, cũng rất tiện dụng mà lại tiết kiệm.


Chọn vật dụng màu sắc để làm vật trang trí cho phòng bếp

Có một cách tiết kiệm để làm đẹp phòng bếp là khi mua vật dụng cho nhà bếp, bạn nên chọn loại có màu sắc đẹp mắt và sặc sỡ để đem lại cho chúng một công dụng thứ hai: vật trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian nấu nướng. Chẳng hạn những chiếc xoong nồi màu đỏ sẽ khiến căn bếp màu trắng trông nổi bật hơn.

Sử dụng giỏ hoặc vật lưu trữ nhìn xuyên thấu

Giỏ sẽ giúp bạn phân loại và lưu trữ các vật dụng tiện lợi và ngăn nắp hơn. Còn vật lưu trữ nhìn xuyên thấu sẽ giúp bạn tiếp cận đồ vật bạn muốn một cách nhanh chóng hơn bên cạnh công dụng giữ cho bếp gọn gàng.


Sử dụng bàn xoay để đựng gia vị

Bàn xoay này bạn có thể đặt trong tủ lạnh hoặc tủ bếp… Nó cho phép bạn tiếp cận các lọ gia vị một cách thuận tiện và dễ dàng hơn thay vì phải với tay khi lấy những lọ ở bên trong, từ đó hạn chế nguy cơ làm vỡ chai lọ…

(Theo TTVN )

Advertisements