Thẻ

,

Kiến trúc xanh ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình của nhiều nước trên thế giới nhằm mục đích bảo vệ môi trường và sức khỏe cho con người.

Đặc biệt, với giao thông thuận tiện thì biệt thự nhà vườn ven đô là một không gian sống lý tưởng và là không gian tuyệt vời cho một kiến trúc xanh lên ngôi. Khoảng cách 15 – 20km hoặc 30 – 40km so với nội thành thì việc làm việc trong trung tâm và sống trong không gian sinh thái quả là sống để làm việc và thưởng thức! Những ngôi nhà này thường có khuôn viên diện tích lý tưởng để cho chủ nhà và kiến trúc sư thực hiện đúng ý đồ thiết kế và mong muốn sống trong một không gian xanh mát.

Kiến trúc xanh cho nhà vườn - Archi
Kiến trúc xanh cho nhà vườn - Archi

Trong bất kì một ngôi nhà hiện đại nào, yếu tố mở ra với thiên nhiên luôn được coi trọng. Bạn có thể thấy cây xanh ở mọi nơi, trong và ngoài nhà, cây trên ban công, sân thượng. Màu xanh của kiến trúc cho ta cảm giác tràn đầy năng lượng và sức sống. Một không gian thoáng mát với cây cối xanh tươi và không khí trong lành là điều cần thiết cho sức khỏe của người sử dụng.

Kiến trúc xanh cho nhà vườn - Archi

Cây và nước là hai yếu tố luôn có mối quan hệ chặt chẽ và có tính bền vững tạo nên môi trường xanh thân thiện. Nước tạo nên màu xanh của cây cối, làm cân bằng độ ẩm trong ngôi nhà. Vì vậy, các KTS thường đưa nước vào nhà để không gian sống được hài hòa hơn như thiết kế bể bơi, bể vày, hay đài phun nước, thác nước…

Với người Á đông, nước và cây xanh là 2 yếu tố quan trọng của phong thủy trong nhà ở. Và tùy theo từng cuộc đất, gia chủ thì có các ứng dụng khác nhau.

Kiến trúc xanh cho nhà vườn - Archi
Kiến trúc xanh cho nhà vườn - Archi

Ngoài kính cho không gian thoáng mở phải kể đến vật liệu gỗ đóng vai trò chủ đạo trong ngôi nhà. Điểm đặc biệt khi chọn gỗ là vật liệu sẽ tạo nên không gian kiến trúc nhẹ nhàng, không nặng nề, những vách gỗ đủ nặng để nâng đỡ ngôi nhà, nhưng cũng đủ mỏng manh để làm vách trang trí, đủ để thiên nhiên ẩn hiện qua những khoảng trống nhỏ.

(Theo diaoc )

Advertisements