Với nhà ống hai mặt tiền, KTS thường đưa ra giải pháp thiết kế hợp lý để tận dụng lợi thế này đón ánh sáng, gió và không khí chứ không phải xây kín như nhà ống bình thường.

Đa phần những ngôi nhà ống hiện nay đều hẹp và sâu, một điều phổ biến là chỉ có mặt thoáng duy nhất ở mặt tiền, các mặt còn lại đều liền kề với những công trình lân cận. Bởi vậy, những gia đình sở hữu một ngôi nhà ống có hai mặt tiền là một lợi thế rât lớn, chủ nhà sẽ không phải “đau đầu” tìm cách lấy sáng hay xoay sở trong những căn phòng bí bách, thiếu không khí.

nha-ong-hai-mat-tien-phoi-canh-1 Lợi thế của nhà ống hai mặt tiền

Một yếu tố thuận lợi nữa của nhà ống hai mặt tiền chính là nơi các KTS “khoe” được nhiều đường nét, hình khối kiến trúc thiết kế có chủ ý của ngôi nhà, tạo đựơc ấn tượng với người nhìn chỉ thông qua phần ngoại thất. Ở đây, các kiến trúc sư sẽ thể hiện được nhiều ý tưởng cũng như phong cách riêng sao cho khi nhìn mặt nào cũng đều toát lên vẻ đẹp của ngôi nhà. Tuy nhiên, để có được những công trình đẹp, lạ mặt, không gian sử dụng hài hòa, hợp lý không phải là vấn đề đơn giản. Điều này, đòi hỏi các kiến trúc sư phải tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo rất nhiều để cho ra đời những công trình đẹp mắt.

nha-ong-hai-mat-tien-phoi-canh-2 Lợi thế của nhà ống hai mặt tiền

Ngôi nhà phố này có lợi thế nằm ở góc đất 2 mặt tiền nên KTS đã tận dụng ưu điểm này để lấy ánh sáng cho không gian bên trong. Đồng thời, KTS cũng rất lưu ý đến việc tạo điểm nhấn ngoại thất cho ngôi nhà bằng các hình khối, màu sắc, nan tường để tạo phong cách cho ngôi nhà. Không gian bên trong bố trí rộng rãi và thoáng mát. Mời độc giả tham khảo:

Căn nhà có diện tích 68m2 xây 5 tầng. Kiến trúc theo phong các hiện đại nổi bật với nhiều chi tiết nhấn nhá và màu sắc vàng đậm ở mặt tiền.

Tầng 1 lùi một khoảng trống nhỏ làm sân trước, tiếp đến là gara ô tô. Bố trí cầu thang ở giữa, tiếp đến là không gian phòng khách và một vườn tiểu cảnh nhỏ tạo vẻ đẹp hài hoà, mềm mại cho căn phòng.

nha-ong-hai-mat-tien-1 Lợi thế của nhà ống hai mặt tiền

Tầng 2 gồm bếp ăn và phòng ngủ con gái

nha-ong-hai-mat-tien-2 Lợi thế của nhà ống hai mặt tiền

Tầng 3 phòng ngủ con trai và phòng ngủ bố mẹ

nha-ong-hai-mat-tien-3 Lợi thế của nhà ống hai mặt tiền

Tầng 4 phòng sinh hoạt chung và phòng hát

nha-ong-hai-mat-tien-4 Lợi thế của nhà ống hai mặt tiền

Tầng 5 phòng thờ và sân phơi.

nha-ong-hai-mat-tien-5 Lợi thế của nhà ống hai mặt tiền

KTS. Nguyễn Văn Thành

Advertisements