Với những ý tưởng dưới đây, chúng tôi tin chắc bạn sẽ biến không gian trong một căn hộ hình ống trở nên sang trọng và vô cùng hiện đại…

Kinh nghiệm thiết kế cho thấy bạn có thể kết hợp hầu như bất cứ phòng nào trong nhà với nhau trong một không gian chung, miễn là chức năng của chúng không mâu thuẫn. Tuy nhiên, giải pháp rõ ràng và hợp lý nhất là kết hợp phòng khách, phòng ăn và nhà bếp trong một không gian chung để tạo được một khu vực nhỏ gọn. Nếu bạn thích ý tưởng này, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một cách tiếp cận rất mới mẻ và thiết thực trong bài dưới đây.

Căn hộ hình ống số 2: Thanh lịch và hiện đại

Bố trí các phòng khoa học trong căn hộ hình ống (P2)

Một căn phòng thanh lịch và trang nhã

Vẫn là căn phòng trước đó nhưng màu sơn và sự thay đổi của một vài phụ kiện đã khiến không gian có một phong thái khác: Thanh lịch và trang nhã. Ngoài ra, căn phòng còn trông hiện đại và quyến rũ hơn trước rất nhiều!

Sơ đồ tổng thể của căn phòng

Bố trí các phòng khoa học trong căn hộ hình ống (P2)

Cách bố trí nội thất và phân chia không gian không khác nhiều so với trước. Hai khu vực chức năng riêng biệt cho phòng ăn và phòng khách, được ngăn cách nhau bằng một kệ lưu trữ. Một chút thay đổi là cửa ra vào thứ hai của phòng ăn đã dịch chuyển về phòng khách, tương ứng với việc chuyển trọng tâm của ngôi nhà về đây.

Chọn nội thất trang trí đơn giản mà không kém phần duyên dáng, hiện đại

Ghế sofa với nệm phủ chân cách điệu

Bố trí các phòng khoa học trong căn hộ hình ống (P2)

Sofa duyên dáng và cách điệu

Để đạt hiệu quả nhấn mạnh, trang trí của phòng khách vì thế được chú trọng nhiều hơn. Vẫn là sofa sáng màu đơn giản nhưng duyên dáng hơn nhờ bọc nệm phủ chân cách điệu.

Rèm cửa tương đồng với gối ôm

Bố trí các phòng khoa học trong căn hộ hình ống (P2)

Rèm cửa cùng màu với gối ôm

Rèm cửa đơn giản ban đầu được thay thế bằng chiếc rèm mới có họa tiết tương đồng với gối đặt ở sofa. Hai màu gối cũng được pha khéo léo kết nối giữa khăn trải bàn ở phòng ăn, sofa phòng khách và rèm cửa sổ tạo nên một chuỗi thống nhất xuyên suốt căn phòng.

Tủ lớn cho không gian lưu trữ rộng rãi và hiện đại

Bố trí các phòng khoa học trong căn hộ hình ống (P2)

Tủ lớn và những phụ kiện tươi tắn cho căn phòng

Tủ lớn phòng khách kết hợp linh hoạt cả hai kiểu đóng và mở cho cái nhìn hiện đại. Tivi ở vị trí trung tâm thu hút toàn bộ tầm nhìn của không gian sinh hoạt. Mảng xanh ở không gian mới được tăng cường, bình hoa trên bàn ăn, kệ lưu trữ, bàn phòng khách và bàn phụ bên cửa sổ như một cách để mang hương sắc thiên nhiên đầy sức sống vào nhà.

Kệ lưu trữ như một vách ngăn thông minh

Bố trí các phòng khoa học trong căn hộ hình ống (P2)

Kệ lưu trữ đóng vai trò vách ngăn phân vùng

So về cách sử dụng, kệ lưu trữ mở ở cả hai trường hợp đều được dùng như một vách ngăn phân vùng thông minh. Vừa đáp ứng không gian lưu trữ bên dưới cho cả hai phân vùng, vừa cung cấp khả năng trang trí bên trên cho những phụ kiện khác.

Chọn màu sơn tường hài hoà với phụ kiện

Bố trí các phòng khoa học trong căn hộ hình ống (P2)

Màu sơn tường và phụ kiện tạo nên nét hài hoà

Một điểm kết hợp vô cùng thông minh giữa phụ kiện và sơn tường mà bạn không thể không chú ý đến. Nếu như ở phiên bản trước đó màu tường đã có hoa văn màu sắc thì trải bàn được lựa chọn đơn giản; còn ở phiên bản này màu tường đơn giản thì trải bàn lại được lựa chọn có hoa văn. Tất cả để đảm bảo sự hài hòa, không rối mắt. Thêm một chiếc đèn treo kiểu cách thì bối cảnh đã trở nên hoàn hảo, cân đối.

Nguồn: Bố trí các phòng khoa học trong căn hộ hình ống

Xem thêm:

Advertisements