Một phòng bếp đẹp, sang trọng và tiện nghi không thôi vẫn là chưa đủ bởi yếu tố an tòan trong phòng bếp cần phải được đặt lên hàng đầu.

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có được một nhà bếp không những chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn là yếu tố an toàn tối đa.

Thiết kế phòng bếp tiện nghi và an toàn

Độ cao trần phòng bếp nên được đảm bảo tối thiểu trên 3 mét để không gia được thông thoáng và thoát mùi tốt khi đun nấu. Yếu tố này thường không được đảm bảo trong các căn bếp ở chung cư vì trần của nhà chung cư thấp, khoảng 2,5m.

Một lưu ý nữa là khi thiết kế bếp, cần lưu ý không nên làm trần bằng thạch cao thông thường vì bụi, khói thức ăn bám trên trần rất khó vệ sinh.

Thiết kế phòng bếp tiện nghi và an toàn

Chất liệu tốt nhất cho bàn ăn, bàn bếp là đá để dễ làm vệ sinh hàng ngày. Bên cạnh đó, đá còn là chất liệu an toàn, có khả năng chống cháy nổ hay bén lửa.

Khi sử dụng mặt bàn đá bạn cần lưu ý, phải mài tròn cạnh để tránh trẻ em trong nhà và đập vào. Có một tác dụng thực tế của bàn đá đó là chúng có tính âm mát lạnh cân bằng với tính nóng của việc nấu nướng, điều này mang lại sự thoải mái cho người nội trợ.

Bồn rửa bát và rửa rau nên được chia làm hai ngăn. Ngăn rửa rau có thể nhỏ hơn một chút, đáy thấp hơn. Kích thước ngăn rửa rau tối thiểu 0,3m x 0,3m để rửa thoải mái và rau không bị dập.

Thiết kế phòng bếp tiện nghi và an toàn

Nếu có quá nhiều đồ đạc trong phòng bếp, bạn nên phân chia thành hai khu vực bếp treo và bếp đựng để cất giữ. Nhằm đảo bảo an toàn tối ưu cho hệ thống tủ treo, tủ phải có khoảng hở từ 0,5m đến 1m từ trần đến đầu tủ và hạn chế sử dụng kính.

Tủ nên nhỏ gọn, vừa phải và thoáng, hệ thống tủ treo quá lớn sẽ gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Vị trí tủ treo nằm song song với bồn rửa giúp tiết kiệm diện tích.

Nguồn: Thiết kế phòng bếp tiện nghi và an toàn

Xem thêm:

Liên kết hữu ích: