Một căn hộ chung cư có diện tích là 83m2 có thể được coi là lý tưởng đối với một gia đình gồm hai vợ chồng và một bé trai. Tuy nhiên, do yêu cầu về công việc cần thiết phải có một khoảng không gian làm việc thật sự, không thể kết hợp được với các không gian khác, nên chủ nhân của căn hộ đã nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư trong việc cải tạo lại căn hộ cho phù hợp.

Điều may mắn là căn hộ này có một kho nhỏ, vì vậy có thể tận dụng, cải tạo khoảng không gian này để trở thành nơi làm việc mà không ảnh hưởng quá nhiều đến toàn bộ thiết kế của ngôi nhà. Vách tường kho được phá bỏ và tủ điện được dời vào vách tường bên cạnh, vậy là căn hộ có thêm chỗ làm việc mà vãn có thể làm chức năng kho với hệ thống tủ dưới kệ sách. Đối diện không gian làm việc là nơi để bàn ăn được nhân đôi nhờ những vách gương áp tường, tạo một không gian đủ rộng trong mắt nhìn và vẫn ấm cúng với ánh sáng vàng lung linh từ trần lan tỏa.

vach ngan kinh trong suot noi rong khong gian Thiết kế dành cho căn hộ 83 m2

Vách ngăn kính trong suốt nới rộng không gian phòng ngủ và vệ sinh

Phòng khách có nhiều ánh sáng nhất với ô cửa kính, ở đây công việc của kiến trúc sư là chọn giải pháp cho màu sắc chủ đạo phối hợp cùng ánh sáng tự nhiên tạo ra một gam màu chung nhẹ nhàng, ấm áp. Các vật dụng nội thất được cân nhắc, đo ni rất cẩn thận, tạo nên sự ngăn nắp, gọn gàng trong bố trí, đầy đủ công năng cho sinh hoạt gia đình – và quan trọng hơn, vẫn thể hiện được vẻ nữ tính nhẹ nhàng mà chủ nhân luôn nhắc khéo trong lúc thiết kế. Một chút gợn sóng để làm mềm hơn vách treo ti vi, một chút gỗ màu kem để làm “biến mất” thêm cái cửa màu nâu đen, và một chút tinh nghịch với các lằn sơn màu đỏ uốn lượn ngẫu nhiên để làm không gian thêm sống động. Màu sắc, kiểu dáng của bộ sofa góc và rèm cửa cũng được kiến trúc sư quan tâm, vì đó là những yếu tố quan trọng tham gia vào trang trí nội thất.

vach guong giap tuong Thiết kế dành cho căn hộ 83 m2

Vách gương giáp tường nhân đôi không gian cho bữa ăn

mot bo cuc gon gang Thiết kế dành cho căn hộ 83 m2

Một bố cục gọn gàng

Về tổng thể, từ không gian phòng ăn liên thông với phòng khách, người thết kế đã chọn giải pháp trang trí theo gam màu chủ đạo là màu kem nhạt kết hợp với giấy dán tường, màu sơn, màu gỗ và rèm vải, tạo ra một không gian rộng rãi, ấm cúng, sang trọng với sự phân bố ánh sáng hợp lý từ trần.

Trong phòng ngủ chính, cửa gỗ màu nâu đen mở cửa vào khu về sinh được thay bằng cửa kính cường lực để “cơi nới” thêm không gian, đồng thời có thêm chút tầm nhìn hướng về cây xanh được bố trí cạnh cửa sổ phòng tắm để đón nắng gió. Giấy dán tường cũng thể hiện sự đồng bộ qua hình dáng của hoa văn và màu sắc.

cac vat dung noi that ngan nap Thiết kế dành cho căn hộ 83 m2

Các vật dụng nội thất ngăn nắp, gọn gàng phù hợp với diện tích không gian

Advertisements