Phần thiết kế kiến trúc cảnh quan của trường trung học Gjerdrum tại Gjerdrum, Na Uy, được hoàn thành trong năm 2009 với diện tích là 56.000 m2 do công ty Ostengen & Bergo AS thiết kế

1304003375-gjerdrum2-1000x731 Kiến trúc cảnh quan trường trung học Gjerdrum - Na Uy

1304003371-gjerdrum1-1000x673 Kiến trúc cảnh quan trường trung học Gjerdrum - Na Uy

1304003267-gjerdrum5-1000x664 Kiến trúc cảnh quan trường trung học Gjerdrum - Na Uy

Trường học được tọa lạ trên một nền dốc thoai thoải hướng về phía tây nam với các rãnh địa hình chạy ngang qua khu đất. Tòa nhà được bố trí với mặt sau hướng về phía bắc và mở ra đối diện với các trung tâm thể dục thể thao và với những ngọn đồi đằng xa về phía nam. Kiến trúc cảnh quan sân trường được thiết kế xung quanh khu vực trung tâm chính giữa phía nam của tòa nhà. Cảnh quan phía tây là một khu vườn tạo nên như những rãnh địa hình tượng hình, kết nối với tòa nhà cùng với các sàn gỗ ngoài trời nơi các hoạt động đa dạng sẽ diễn ra. Dọc theo bức tường phía nam của tòa nhà là khu vực sân chơi với sân bóng rổ, bòng chuyền, đường chạy, nhảy xa tại chỗ và bóng bàn. Khu vực này sẽ là địa điểm nhóm họp cho trường học.

1304003454-gjerdrum-masterplan-1000x804 Kiến trúc cảnh quan trường trung học Gjerdrum - Na Uy

1304003381-gjerdrum3-1000x682 Kiến trúc cảnh quan trường trung học Gjerdrum - Na Uy

1304003384-gjerdrum4-1000x797 Kiến trúc cảnh quan trường trung học Gjerdrum - Na Uy

Trường học được thiết kế với một số lựa chọn cho các lớp học ngoài trời; khuôn viên cảnh quan phía trong là một phòng học yên tĩnh, được che chắn và có các chỗ ngồi cho học sinh. Các chỗ ngồi dọc theo bức tường phía nam của tòa nhà sẽ tạo sự thoải mái cho nghỉ ngơi, nhưng cũng có thể được sử dụng như một lớp học ngoài trời. Ngoài ra, trường học còn có các chỗ sinh hoạt từng nhóm nhỏ cho học sinh, do vậy sẽ mang lại các không gian học tập đa dạng theo số lượng học sinh.

1304003411-gjerdrum9-726x1000 Kiến trúc cảnh quan trường trung học Gjerdrum - Na Uy

1304003418-gjerdrum11-1000x800 Kiến trúc cảnh quan trường trung học Gjerdrum - Na Uy

1304003423-gjerdrum12-1000x666 Kiến trúc cảnh quan trường trung học Gjerdrum - Na Uy

1304003426-gjerdrum13-1000x797 Kiến trúc cảnh quan trường trung học Gjerdrum - Na Uy

Hình dạng rãnh được tạo hình bằng các con dốc trồng cỏ, phía trước được trồng thêm các bụi cây Malus sargentii vốn mang lại những bông hoa nở vào mùa xuân và có màu sắc đẹp đẽ vào mùa thu. Bên ngoài các rãnh của các đất trồng cỏ là các đồng cỏ tự nhiên. Ngoài ra, toàn bộ không gian kiến trúc cảnh quan ngoài trời của trường trung học Gjerdrum cũng được thiết kế dành cho người tàn tật.

1304003440-gjerdrum16-1000x642 Kiến trúc cảnh quan trường trung học Gjerdrum - Na Uy

1304003443-gjerdrum17-1000x655 Kiến trúc cảnh quan trường trung học Gjerdrum - Na Uy

1304003447-gjerdrum18-1000x666 Kiến trúc cảnh quan trường trung học Gjerdrum - Na Uy

1304003450-gjerdrum19-1000x699 Kiến trúc cảnh quan trường trung học Gjerdrum - Na Uy